Bật mí cho mẹ biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu

Bật mí cho mẹ biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu?

Việc trẻ bị biếng ăn sinh lý ở giai đoạn 3 tháng tuổi khiến không ít những bố mẹ lo lắng. Biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi khi kéo dài có khả năng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai. Vì vậy bài viết này sẽ bật mí cho bố mẹ biết biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu? Mẹ hãy cùng thaoduocbinhminh.com theo dõi trong bài viết này bây giờ nhé.

Những biểu hiện cho biết trẻ biếng ăn sinh lý khi 3 tháng tuổi

Đầu tiên mẹ cần xác định được những biểu hiện nào của con tiết lộ cho mẹ biết việc con đang bị mắc chứng biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi. Mẹ cần nắm những biểu hiện rõ ràng để tránh nhầm lẫn với những bệnh khác của con. Nhằm đưa ra những quyết định phù hợp để có lộ trình điều trị cho bé kịp thời. Những biểu hiện của trẻ 3 tháng khi biếng ăn sinh lý như sau:

  • Biểu hiện đầu tiên trả lời cho câu hỏi biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu chính là việc bé đột nhiên bú ít hơn bình thường và ít khi hoặc không bao giờ dậy bú đêm nên mỗi cữ bú ngắn hơn. Ngoài ra, trẻ không chủ động đòi bú hoặc không chịu bú mẹ.
  • Trẻ gần như quấy khóc hay khó chịu mỗi khi bú mẹ, bé sẽ không cảm thấy hứng thú với việc bú mẹ như ngày trước.
  • Một dấu hiệu thường thấy nhất chính là việc bé bị đột ngột sụt cân hoặc đã không tăng cân sau một thời gian mà mẹ thường theo dõi.
Những biểu hiện cho biết trẻ biếng ăn sinh lý khi 3 tháng tuổi
                       Những biểu hiện cho biết trẻ biếng ăn sinh lý khi 3 tháng tuổi

Nếu bé nhà bạn đang gặp phải những tình trạng như trên thì phần lớn bé đã mắc phải triệu chứng của biếng ăn sinh lý khi bé 3 tháng tuổi. Vậy câu hỏi tiếp theo cần trả lời đó chính là chứng biếng ăn này sẽ kéo dài bao lâu? Liệu có ảnh hưởng gì nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng phát triển của bé hay không?

Bật mí cho mẹ biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu?

Khi bé chỉ mới chạm ngưỡng 3 tháng tuổi, hầu hết những thời gian mẹ là bên cạnh bé. Do vậy, việc quan sát được những biểu hiện việc trẻ bị biếng ăn sinh lý gần như rất dễ nhận ra. Điều này cũng không khỏi làm bố mẹ hết sức lo lắng, tuy nhiên việc bé biếng ăn sinh lý chỉ kéo dài tầm 1 tới 2 tuần và đa số sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bé. 

Nhưng ở một số trường hợp việc trẻ biếng ăn từ khi 3 tháng tuổi và kéo dài liên tục sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của bé. Từ đó, mẹ cần phải quan sát bé và áp dụng những biện pháp can thiệp giúp bé thoát khỏi tình trạng biếng ăn này.

Bật mí cho mẹ biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu?
       Khi bé chỉ mới chạm ngưỡng 3 tháng tuổi, hầu hết những thời gian mẹ là bên cạnh bé

Những lưu ý để cải thiện tình trạng biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi

Sau khi đã trả lời được câu hỏi biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu. Phần lớn mẹ sẽ yên tâm khi những triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, mẹ nên lưu ý một số những điều dưới đây để đảm bảo bé sẽ kết thúc được tình trạng biết ăn sinh lý:

  • Để hạn chế tình trạng biếng ăn sinh lý của trẻ 3 tháng tuổi, mẹ nên nằm, âu yếm, bế trẻ nhiều hơn. Điều này cho phép bé quen với hơi ấm của mẹ và có thể dễ dàng cho bé bú bất cứ khi nào bé muốn.
  • Nếu trẻ bú sữa bình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cho trẻ bú đúng lượng sữa. Nếu bé không chịu uống cũng có thể bé đang không thích loại sữa này. Mẹ nên đổi loại sữa khác cho bé.
  • Nếu trẻ bú chậm, ngủ gật hoặc quay đầu ra ngoài và không chịu bú. Cũng có thể do trẻ đã bú no nên các mẹ không nên ép trẻ tiếp tục bú mẹ để trẻ thoải mái nhất.
  • Mẹ cần phải bổ sung đủ dưỡng chất để đảm bảo bé không bị nhàm chán khi bú. Hoặc có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ biếng ăn như thạch hỗ trợ ăn ngon Laco, giúp kết thúc khoảng thời gian biếng ăn cho bé từ 3 tuổi trở lên.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi biếng ăn sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi kéo dài bao lâu. Hy vọng bài viết gửi tới mẹ những thông tin bổ ích. Bên cạnh đó các mẹ có thể đặt mua sản phẩm thạch ăn ngon Laco, sản phẩm giúp cho chứng biếng ăn của trẻ nhanh chóng đỡ và kết thúc, qua Website: thaoduocbinhminh.com của Thảo Dược Bình Minh. 

Xem thêm: PHÂN BIỆT BIẾNG ĂN SINH LÝ VÀ BIẾNG ĂN TÂM LÝ Ở TRẺ

 

Leave Comments

0905331595
0905331595